Nỗi ám ảnh kinh hoàng sau vai diễn “người lớn”

Thứ hai, 22/1/2018 | 15:03 GMT+7

Nữ diễn viên Natalie Portman mới đây đã tiết lộ rằng ở tuổi 13, sau khi xuất hiện trong bộ phim đình đám - “Leon: The Professional” (1994), cô đã trải nghiệm những điều tồi tệ nhất đối với tâm lý của một cô gái mới lớn.

Nữ diễn viên Natalie Portman
Nữ diễn viên Natalie Portman

 

Những điều khủng khiếp ấy đến từ chính những người hâm mộ, giới truyền thông và các nhà phê bình điện ảnh. Chính những tác động xảy đến sau phim “Leon” đã khiến Portman thay đổi hoàn toàn hình dung về điện ảnh và nghề diễn, khiến cô có cách lựa chọn vai diễn hoàn toàn khác trong suốt sự nghiệp về sau.

Những điều này đã vừa được Portman chia sẻ tại một sự kiện bênh vực cho quyền bình đẳng của nữ giới diễn ra vào cuối tuần qua tại thành phố Los Angeles (Mỹ).

 

Cảnh trong phim “Leon: The Professional” (1994)
Cảnh trong phim “Leon: The Professional” (1994)

 

Nữ diễn viên từng ba lần được đề cử Oscar và một lần rinh về tượng vàng dành cho Nữ chính xuất sắc (với vai diễn trong phim “Black Swan” - 2010) nhớ lại rằng cô đã trải qua tuổi 12 trên phim trường của bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp - “Leon: The Professional”. Trong phim, Portman vào vai một cô bé làm bạn với một tay đâm thuê chém mướn.

Trước đó, cô bé Mathilda vừa trải qua bi kịch khủng khiếp khi gia đình của cô bị một băng nhóm xã hội đen sát hại, Mathilda muốn trả thù cho gia đình mình.

Nhân vật Mathilda có một tuổi thơ bất hạnh khi bố là người cục súc, hay đánh đập vợ con, mẹ kế không thương yêu em. Bất ngờ, một biến cố lớn xảy ra khi cả gia đình Mathilda bị sát hại bởi một băng nhóm xã hội đen, chỉ có mình em thoát chết.

Mathilda quyết định sẽ trả thù băng nhóm này vì cậu em trai 4 tuổi - người duy nhất mà Mathilda yêu thương cũng đã bị sát hại.

Cô bé tìm đến sự giúp đỡ từ một người đàn ông trung niên, sống rất lặng lẽ, bí ẩn ở gần nhà, thực ra ông ta làm nghề đâm thuê chém mướn, người đàn ông có tên Leon. Người đàn ông này sống một mình, đã ngoài 40 tuổi và làm nghề lau dọn như một cách ngụy trang, tạo vỏ bọc.

 

Cảnh trong phim “Leon: The Professional” (1994)
 

Trong thời gian sống trong căn hộ của Leon, Mathilda được dạy cách sử dụng súng để trả thù còn Leon được Mathilda dạy đọc vì ông ta mù chữ.

Cô bé mới 12 tuổi nhưng già dặn như người lớn này đã rất nhiều lần ngỏ lời yêu với người đàn ông lớn hơn mình hàng chục tuổi. Đáp lại cô bé là sự im lặng. Dù vậy, một tình yêu kỳ lạ đã nảy sinh giữa họ. Ở cuối phim, khi Leon rơi vào bước đường cùng vì cố cứu mạng Mathilda, ông đã nói với cô bé rằng chính cô đã cho ông biết hương vị của cuộc sống.

Đây là một kịch bản rất táo bạo, gây tranh cãi, nhưng cũng rất thành công, khi vào vai cô bé Mathilda, Natalie Portman mới 13 tuổi. Bộ phim Pháp đã gây nên nhiều tranh cãi vì ranh giới tốt xấu, trắng đen trong phim quá mông lung, nhiều người cũng coi vai diễn cô bé Mathilda giống như một dạng vai diễn “Lolita” (đưa tính dục vào một nhân vật còn non nớt về lứa tuổi).

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.