4 thành viên đội bóng kẹt hang được cấp quốc tịch Thái Lan

Thứ năm, 09/8/2018 | 10:54 GMT+7

Chính quyền Thái Lan hôm 8-8 cho biết 3 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang hồi tháng chính thức trở thành công dân nước này.

"Hôm nay, tất cả các bạn đều sẽ mang quốc tịch Thái Lan", AFP dẫn lời ông Somsak Khanakham, lãnh đạo huyện Mae Sai, nói trong lễ trao thẻ căn cước cho huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong và ba thành viên đội bóng Wild Boars tại văn phòng địa phương hôm qua (8/8). 

Theo ông Somsak, việc đội bóng mắc kẹt trong hang không có tác động gì đến việc cấp giấy tờ cho các thành viên và khẳng định họ đã đủ tiêu chuẩn để trở thành công dân Thái. Tuy nhiên, sự kiện được quảng bá trên trang Facebook của chính quyền địa phương với dòng chữ: "Chúc mừng Lợn Hoang! Có quốc tịch Thái".

Nhiều người không quốc tịch ở Thái Lan là các thành viên thuộc bộ tộc du mục và các nhóm dân tộc thiểu số, đã sống hàng trăm năm gần khu vực biên giới Thái Lan với Myanmar, Lào và Trung Quốc. Theo số liệu của tổ chức cứu nạn Liên Hợp Quốc, hiện ở Thái Lan có khoảng 480.000 người vô quốc tịch.

Vấn đề từ lâu bị lãng quên này đột nhiên thu hút sự quan tâm của người dân và chính quyền trong chiến dịch giải cứu đội bóng vào tháng trước, khi 4 trong số 13 thành viên bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non được phát hiện là chưa được cấp chứng nhận công dân Thái Lan. 

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.