Bị mẹ chồng miệt thị vô học, tôi quyết định ly hôn ngay lập tức

Thứ ba, 15/5/2018 | 17:12 GMT+7

Tôi sẽ quyết ly hôn để giải thoát cho bản thân và để lựa chọn cho mình một con đường mới! Chứ sống mà không bằng chết thì cuộc đời còn có nghĩa lý gì nữa!

Sau 1 năm yêu nhau, tôi và chồng quyết định tiến tới hôn nhân. Do tôi là cô gái tỉnh lẻ, gia đình cũng không khá giả gì nên ai nhìn vào cũng nghĩ tôi sướng vì lấy được nhà chồng giàu có, chắc chắn cả đời được hưởng phúc. Thế nhưng mọi người không hề biết rằng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời tôi chính là lúc này.

Từ ngày tôi lấy chồng mẹ chồng tôi đã đuổi khéo người giúp việc về quê với lý do “cưới con dâu về là để chia sẻ việc nhà, chăm sóc, phụng dưỡng nhà chồng”. Thế nên mặc dù mang tiếng được gả vào nhà giàu có nhưng tôi không khác gì một đứa osin không công. Hàng ngày tôi bắt đầu từ 5h sáng và đến tối mịt. Vì tôi phải dạy sớm chợ búa, cơm nước, lau dọn nhà cửa cho kịp đi làm. Chiều tan sở tôi lại vội vã trở về để cơm nước cho cả gia đình chồng.

mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự gia đình

Tôi có mở lời với chồng thì chồng lại khuyên tôi nên nghỉ việc:

- Em đi làm có đáng được bao nhiêu đâu, em cứ ở nhà cho thoải mái mà lại thư thả thời gian dọn dẹp, cơm nước thì chả đỡ mệt hơn không. Bố mẹ và anh cũng đâu bắt em phải đi làm đâu mà em còn kêu.

- Em dù làm được ít thì cũng cảm thấy đáng vì đó là sức lực do em làm ra. Em không muốn mang tiếng ăn bám chồng.

- Ui dào em chỉ vẽ chuyện. Nếu vậy em đừng kêu than với anh nữa! Mệt hay không là do em chọn chứ đâu phải do anh.

Thế là hàng ngày tôi cứ cố gắng làm mọi việc để hoàn thành bổn phận của người dâu đảm, vợ hiền. Đã thế bố mẹ chồng lại thường hay xoi mói tôi đủ điều, từ việc nấu món này không hợp vị đến việc giặt chăn màn, quần áo có sạch hay không…Nói chung dù tôi cố gắng thế nào mẹ chồng cũng không vừa lòng, bà thường nói mỉa với tôi rằng:

- Con phải có phúc phận lắm mới được vào nhà này nên phải chịu khó nghe lời, kẻo không bị đuổi ra khỏi nhà thì mất mặt bố mẹ con lắm. Mình là con nhà nghèo, tỉnh lẻ nên phải biết điều con hiểu không?

Nhiều lần tôi tủi thân mà khóc thương cho số phận mình. Đã thế chồng cũng chẳng yêu thương, bảo vệ mà còn kiêu căng cho rằng tôi lấy được anh là may mắn lắm rồi.

Mọi chuyện có lẽ sẽ vẫn tiếp tục với sự cam chịu của tôi cho đên hết cuộc đời này nếu như không có một ngày. Đó là khi tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với người đồng nghiệp. Tủi thân, uất nghẹn và chấp nhận mọi vất vả chỉ để giữ gìn hạnh phúc cho con cái có đủ gia đình nên hôm đó tôi đã to tiếng với chồng. Thấy vậy mẹ chồng tôi không can ngăn mà còn nhảy bổ vào tôi mà xỉa xói, đánh mắng:

- Cô là cái thứ gì mà có quyền làm ầm lên ở cái nhà này như thế. Bố mẹ cô vô học nên mới đẻ ra cái đứa con thất học như cô. Cô được vào nhà này mà không biết điều mà còn dám to tiếng với con trai tôi.

mẹ chồng, nàng dâu, tâm sự gia đình

Khi mẹ chồng nói câu này tôi đã ra quyết định ly hôn ngay lập tức

Tôi có thể chịu đựng mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng đến lúc này – khi nghe câu nói của mẹ chồng xúc phạm đến cả bố mẹ mình thì tôi không thể cứ sống mãi như vậy được. Tôi sẽ quyết ly hôn để giải thoát cho bản thân và để lựa chọn cho mình một con đường mới! Chứ sống mà không bằng chết thì cuộc đời còn có nghĩa lý gì nữa!

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.