MU 1999 và Arsenal 2004 cũng chỉ như Man City 2017

Thứ ba, 15/5/2018 | 15:49 GMT+7

Một cột mốc lịch sử được Man City thiết lập ở mùa giải năm nay với 100 điểm. Và họ cũng hay như Arsenal mùa giải 2004 và Man United mùa giải 1999.

Đội bóng này chắc chắn sẽ được nhắc nhớ như một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất Premier League sau hành trình gần như hoàn hảo họ đã trải qua, những màn trình diễn họ đã thực hiện và sự áp đảo của họ đối với phần còn lại của giải đấu.
Guardiola thường bảo các kỷ lục sinh ra để bị phá nhưng đội nào muốn vượt qua những thành tích City đã đạt được mùa này cũng sẽ phải chơi một mùa bóng thực sự phi thường. Tất nhiên, rồi sẽ có ngày những kỷ lục của City bị xô đổ nhưng không loại trừ khả năng là phải mất nhiều thập niên nữa thì ngày đó mới đến.
Chú thích ảnh
Đội bóng này thực sự đã thực hiện được một mùa giải đặc biệt với những chỉ số chuyên môn đáng mơ ước. Giờ thì không ai còn nhớ Chelsea từng là đội giành nhiều điểm nhất trong một mùa giải Premier League khi thành tích giành 95 điểm ở mùa vô địch 2005 của họ đã bị vượt qua.
Cho tới khi đội bóng phi thường tiếp theo xuất hiện với một mùa giải gần như hoàn hảo, City vẫn sẽ là đội đầu tiên đạt tổng điểm trong một mùa bóng ở mức 3 con số. Họ cũng là đội thắng nhiều trận nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất. Đội City này đã sánh ngang đội M.U “ăn ba” của Sir Alex Ferguson năm 1999 hay đội Arsenal bất bại cả mùa của Arsene Wenger năm 2004 về mức độ ấn tượng mà nó tạo ra.
Chú thích ảnh
Dĩ nhiên đội City này của Pep chưa có được sự ổn định trong một thời gian dài để hình thành nên một triều đại hoàng kim nhưng không thể phủ nhận là City đã có một mùa giải gần như hoàn hảo nhất từ trước tới nay trong lịch sử Premier League.
Đấy không phải giải đấu kém cạnh tranh mà ngược lại, khó khăn hơn bất kỳ giải nào trên thế giới. Nếu không phải thế thì đã chả có tới 5 CLB của Premier League vượt qua vòng bảng Champions League. Chả có một đội Liverpool chuẩn bị tranh vô địch Châu Âu.
Đúng là City mua sắm tốn kém thật và đó là nhân tố quan trọng giúp họ gặt hái thành công nhưng chẳng phải tất cả những M.U, Liverpool, Tottenham, Chelsea cũng tiêu tiền không tiếc tay đó sao? Nhưng City là đội mua sắm khôn ngoan nhất, thành công nhất và Guardiola đã phát huy gần như tối đa phẩm chất của tất cả các ngôi sao có trong tay.
Chú thích ảnh
Nếu chỉ cần đầu tư nhiều tiền là đạt được 100 điểm và Premier League không cạnh tranh đến thế thì người ta hẳn nghĩ rằng chỉ cần Mark Hughes, Roberto Mancini hay Manuel Pellegrini cũng giúp City vô địch Premier League từ lâu trước khi Guardiola đến đây. Hay chả cứ gì City mà một đội bóng mua sắm mạnh tay khác của Premier League cũng có thể đăng quang giải này.
Nhưng thực tế là City đã trải qua 2 mùa sa sút và thất bại với Manuel Pellegrini trong khi Pep chỉ cần đến mùa cầm quân thứ 2 đã giúp họ vô địch với sức mạnh vượt trội phần còn lại. Pep thường bảo những con số chỉ để tham khảo nhưng quả thực City đã chạm đến những cột mốc phi thường ở mùa giải này.
Đội bóng này chắc chắn là một trong những đội vĩ đại nhất và những thành tích City đạt được mùa này chắc chắn sẽ trở thành thách thức khó vượt qua nhất cho bất kỳ đội bóng nào ở các mùa Premier League sắp tới.

Theo Đời sống & pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.