• Nguyễn Văn Hòa: Nỗ lực xây dựng Công ty TNHH Liên Á trường tồn, bền vững

  Sinh ra đã bị lệch cột sống, cơ thể kém phát triển nhưng anh Nguyễn Văn Hòa vẫn tự tin học hỏi, nỗ lực phấn đấu, vươn lên, trở thành Giám đốc Công ty TNHH Liên Á (KCN Hòa Xá, thành phố Nam Định) - một doanh nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc về sơn nước nội ngoại thất mang thương hiệu SUPON với mức doanh thu năm 2017 đạt 80 tỷ đồng.

 • 10 năm gắn bó với trẻ khuyết tật của thầy giáo Nguyễn Xuân Việt

   Đã 10 năm kể từ ngày thầy Nguyễn Xuân Việt về công tác tại Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (nay là Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng), chàng thanh niên trẻ ngày ấy đã làm được những điều khó có một thầy giáo dạy trẻ nào làm được. Đó là giáo viên chuyên dạy trẻ khuyết tật trí tuệ.

 • Huyền thoại về người mẹ 345 đứa con

  “Các con rất tội nghiệp. Mỗi đêm ít nhất phải có 22 đến 23 con đòi được ngủ với mẹ. Do vậy hàng đêm nằm ngủ Tiểu Hương phải giơ tay, giơ chân ra để cho các con được nắm, được ôm. Ngay trên bụng cũng có 3-4 đứa nằm đè lên rồi. Con nào không ôm được thì lấy sợi dây cột vào áo mẹ để cho các con cảm nhận là đang được ôm mẹ”.

 • Nữ MC khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam nuôi dưỡng ước mơ thành công vào ngày mai...

  Cô gái đặc biệt này là sinh viên khoa tâm lý học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã và đang thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như MC, chủ biên một tạp san và là chủ nhân của nhiều giải thưởng về khoa học - kỹ thuật. Với nụ cười luôn nở trên môi tự tin trên từng bước đi cô gái ấy luôn đem đến những nguồn năng lực cho người khác dù ở nơi nào.

 • Nữ 'chiến binh' truyền cảm hứng sống

  Bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội không ai không biết tới chị Trần Thị Cẩm Bào - bệnh nhân ung thư vú đã 5 năm, bản thân từng trải qua 63 đợt truyền hóa chất, từng từ cõi chết trở về. Thế nhưng, từ khi mắc bệnh đến nay, chị luôn dũng cảm như một nữ “chiến binh” đối mặt với sự thật. Hơn thế, chị còn “truyền lửa”, niềm yêu sự sống cho nhiều người khác, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư.

 • Cô giáo tật nguyền âm thầm gieo chữ vùng đất đỏ

  Nhiều năm qua, “cô giáo làng” Rmah H’Blao luôn âm thầm gieo chữ cho những em học sinh nghèo trong vùng. Ít ai biết rằng cuộc đời cô đã phải trải qua bao thăng trầm, nghiệt ngã.

 • Võ Hoàng Yến - “Nữ anh hùng của niềm hy vọng”

  Vào lúc 15h30, ngày 31/8/2018 tại Manila (thủ đô Philippines) đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Ramon Magsaysay 2018 (được xem là giải Nobel của châu Á) nhân dịp giải thưởng này tròn 60 tuổi. Trong số 6 người được vinh dự trao giải, có một người Việt Nam: Tiến sĩ Võ Hoàng Yến.

 • Nữ 9X xinh đẹp 1 chân rạng rỡ ngày mang vừa chân giả ‘xịn’

  Một tháng sau khi thực hiện chương trình Chạm vào ước mơ, nữ 9X một chân xinh đẹp Bùi Thị Trinh đã rạng rỡ và vui mừng đi những bước đầu tiên sau khi nhận chiếc chân giả "xịn" trị giá 40 triệu đồng từ nhà tài trợ.