• Lạm dụng nước tăng lực có hại sức khỏe

  Các loại nước tăng lực chứa khá nhiều cafein khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ. Người có tiền sử tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, mất ngủ, thừa cân béo phì, viêm gan thì không nên uống nước tăng lực. Ngoài ra uống quá nhiều nước tăng lực có thể gây nghiện. 

 • Người Việt gia tăng bệnh tật do ăn nhiều thịt ít rau cá

  Năm 1985 trung bình mỗi người một ngày ăn dưới 14 g thịt, năm 2010 đã tăng đến 85 g. Mức tiêu thụ thịt của người dân ở nông thôn bằng 2/3 người thành thị. Người dân khu vực đồng bằng sông Hồng ăn thịt nhiều nhất.

 • Cách uống sữa đúng bạn nên biết

  Sữa vừa giàu dinh dưỡng vừa chứa nhiều canxi và là thực phẩm vô cùng quen thuộc với con người. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những kiến thức như thời điểm uống sữa hợp lý hay cách uống đúng. Dưới đây là một lưu ý về sữa:

 • Đánh bại stress với 6 sở thích

  Stress là tình trạng mà phần lớn chúng ta đều gặp vài lần trong đời. Khoa học nói rằng căng thẳng một chút là tốt, nhưng căng thẳng quá lại có thể trở thành rắc rối lớn. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm stress trong cuộc sống là hướng sự chu ý của bạn tới những thứ khác.

 • Khống chế đột quỵ bằng bí quyết 125 năm của người Nhật

  Người Nhật được biết đến là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh huyết áp cao và đột quỵ thấp trên thế giới, một trong những bí quyết chính là nhờ món ăn truyền thống đã có lịch sử cả nghìn năm tuổi tại quốc gia này.

 • Mách bạn 8 bài kiểm tra sức khỏe có thể tự làm tại nhà

  Theo Brightside, bạn đứng trước gương nhìn thấy lớp mỡ phía trên eo, chính là chất béo bao quanh gan, thêm vàng da thì chắc chắn gan của bạn có vấn đề.