Phẫu thuật thành công khối u lớn nhất Việt Nam

Thứ ba, 15/5/2018 | 09:46 GMT+7

Mới đây, các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM đã phẫu thuật thành công khối u nặng 50kg

Khối u trên nằm trong cơ thể chị D.T.T (40 tuổi tại An Giang) đã được 4 năm. Chị D.T.T phát hiện mình bị u nang buồng trứng đã tiến hành chạy chữa và được chỉ định phẫu thuật lấy khối u. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật đó đã bị hoãn lại vì lý do sức khỏe không đảm bảo.

Sau đó, chị T. tiếp tục chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn chưa được mổ do nguy cơ tai biến gây mê hồi sức cao, đành chấp nhận sống chung với nghịch cảnh khối u ngày càng lớn nhanh trong ổ bụng.

Cuối tháng 4/2018, sau khi dùng bữa tối, chị T. cảm thấy bụng đau quặn, khó thở và được chuyển từ Bệnh viện khu vực Châu Đốc lên BV Đại học y dược TP.HCM điều trị. Tại đây, người bệnh được thực hiện tất cả các xét nghiệm cần thiết.

Chị D.T.T trước khi được phẫu thuật bóc tách khối u

Sau hội chẩn liên chuyên khoa gồm phụ sản, tiêu hóa nội tiết, lồng ngực mạch máu, tim mạch, hô hấp, gây mê hồi sức đã gấp rút hội chẩn, đánh giá toàn diện tình trạng của người bệnh, các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u cho chị T ngay sau đó.

Ca mổ kéo dài 6 tiếng, khối u khổng lồ gồm 48 lít dịch (được chứa trong 12 bình có thể tích 4 lít) và 3 kg vỏ đã được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh một cách an toàn với đường mổ nhỏ chỉ 10 cm Sau đó, bệnh nhân đã hồi tỉnh, các chỉ số tim mạch, huyết áp và hô hấp ổn định, ăn uống bình thường. Hiện tại, sức khỏe của chị đã phục hồi và chuẩn bị xuất viện./.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.