Nhập viện cấp cứu vì làm trắng da cấp tốc

Thứ hai, 14/5/2018 | 14:59 GMT+7

Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (Hà Nội) nhập viện cấp cứu ngay trong đêm sau khi truyền trắng tại 1 cơ sở thẩm mỹ

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, người rét run, nổi mẩn toàn thân. Theo người nhà bệnh nhân cho biết: bệnh nhân đã truyền chất làm trắng da tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân trên địa bàn TP. Hà Nội. Khi có những biểu hiện trên người nhà đã đưa đến BV Bưu Điện cấp cứu. 

Tiếp nhận trường hợp này, các bác sỹ xác định đây là ca sốc phản vệ do tiêm thuốc làm trắng da, và nếu không được cấp cứu kịp thời thì nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao. Theo bác sỹ Dương Vương Trung - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (BV Bưu Điện, Hà Nội) thì đây không phải là trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ do làm đẹp hiếm gặp của khoa Hồi sức Cấp cứu.

 
Bệnh nhân Nguyễn Thị H. đang được theo dõi tại BV Bưu Điện

Hiện nay, 2 thành phần phổ biến trong thuốc tiêm trắng da là vitamin C và glutathion. Tuy nhiên ngay cả FDA của Hoa Kỳ cũng không khuyến cáo làm trắng bằng phương pháp này.

Theo các bác sỹ việc tiêm truyền chất làm trắng cần có chỉ định chuyên môn do tiêm bất cứ thuốc gì vào đường tĩnh mạch đều có thể gây sốc phản vệ, rất nguy hiểm, nhất là tại các cơ sở thẩm mỹ không có bác sĩ và đầy đủ thiết bị, thuốc cấp cứu.

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.