Chủ tài khoản Facebook "Hồ Hải" bị tuyên 4 năm tù

Thứ tư, 28/2/2018 | 04:58 GMT+7

TAND TP. HCM tuyên phạt ông Hồ Văn Hải mức án 4 năm tù, quản chế 2 năm, về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 1/2, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Hồ Văn Hải (SN 1964, hộ khẩu thường trú tại số 9, Lầu 03 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, TP.HCM) 4 năm tù giam và 2 năm quản chế tại gia, về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng, khoảng 9h30 ngày 2/11/2016, công an đã khám xét khẩn cấp Phòng khám đa khoa Á Châu (tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM). Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám để truy cập mạng Internet, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Trong thời gian làm việc tại Phòng khám đa khoa Á Châu, Hải thấy nhiều trang mạng đăng tải các bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2009, bác sĩ 54 tuổi đã tạo lập và sử dụng trang Blog, tài khoản Facebook riêng để đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đàng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...

Theo đó, có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại tòa, bị cáo Hải thừa nhận hành vi nêu trên.

Cự Giải

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.